Quê hương mỗi người chỉ một, ai đi xa cũng nhớ nhiều…

Đã bao giờ bạn đứng giữa thành phố hoa lệ và khóc bởi ti tỉ thứ áp lực bộn bề, mơ về quê nhà có vườn rau ao cá, có những điều bình yên chẳng vội vã bao giờ không? Lúc đó, bạn có nghĩ đến một ngày mình thực sự sẽ trở về quê và hiện thực hóa cuộc sống bình yên đã rất nhiều lần mơ giữa đêm dài trong thành phố lớn? 

Cho dù ước mơ của bạn đã hoặc chưa thực hiện được, hy vọng bộ ảnh Thế Giới Đất View chia sẻ dưới đây sẽ tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng tích cực và xoa dịu nỗi lòng của những người con đang xa quê hương!

Quê hương có cánh đồng thẳng cánh cò bay, có mùi lúa thơm thoang thoảng giúp lòng bạn dễ chịu biết bao nhiêu

“Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Những điều giản dị mà bình yên như thế này bạn đã mơ biết bao lần rồi?

Thay vì KPI là chạy số, KPI ở quê mỗi ngày là làm sạch, phát quang cây cỏ ruộng lúa, vườn rau

Và… Anh sẽ xây ta một căn nhà, trước sân trồng thêm rau cà

Nuôi thêm đàn gia cầm đủ ăn quanh năm, bạn đến chơi nhà chúng ta sẽ tự hào nói là thực phẩm hữu cơ, không ăn tăng trọng

Làm người gieo mầm xanh, tự tay vun trồng những thực phẩm ngọt lành nhất

Đến một ngày thu hoạch thành quả với tất cả yêu thương

Rời phố về quê chưa bao giờ là dễ dàng, bạn không chỉ cần đủ vốn là tiền bạc, mà còn là sự quyết tâm, dày công học hỏi và kiên trì với ước mơ của mình. Về quê chưa chắc đã giàu, nhưng đủ ăn quanh năm!

Ai bảo lúc nào cũng quần quật đồng áng thôi đâu, luôn có những khoảnh khắc bạn dành thời gian để tận hưởng trọn vẹn những niềm vui xung quanh cuộc sống ở quê bình dị!

Rồi bạn sẽ thấy, sau tất cả bình yên nhiều khi chỉ thế này là đủ

Nếu bạn không thực sự hạnh phúc với nơi bạn đang sống, công việc bạn đang làm, thì mỗi ngày thức dậy, dù bạn có đến đâu, nơi cảnh đẹp rực rỡ thế nào cũng chỉ là một cuộc chạy trốn. Và nhìn vào bức ảnh này, bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc đã nở rộ ở nơi chúng ta có nhà, nơi được gọi là quê hương!

Bộ ảnh được chụp tại thôn Quỳnh Ngọc 2, xã Ea Na, huyện Krông Ana tỉnh Đăk Lăk với ý tưởng “Bỏ phố về quê”!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.